Hội diễn sân khấu chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 20/10

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng phá tan thành trì phong kiến, đánh dấu mốc son lịch sử trong vấn đề bình đẳng giới được xác lập và định chế bằng Hiến pháp và Pháp luật. Tất cả quyền bính trong nước là của nhân dân Việt Nam, Phụ nữ nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa có quyền bình đẳng với nam giới về các mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình.

Bác Hồ coi sự nghiệp giải phóng phụ nữ gắn liền với sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa, đến nay phụ nữ đã bình đẳng với nam giới về quyền hạn và nghĩa vụ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Có thể nói, những cơ sở pháp lý đó đã thật sự mở ra những cơ hội mới cho phụ nữ Việt Nam trên con đường phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Phan Quang Thế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tôn vinh và ghi nhận những thành tích của nữ cán bộ viên chức trong nhà trường. Đồng thời đánh giá cao vai trò của cán bộ nữ trong sự nghiệp đổi mới giáo dục của nhà trường cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Thầy chúc nữ cán bộ viên chức nhà trường  mạnh khỏe, sắc đẹp, dịu dàng, luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia đình và chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi diễn:

PGS.TS Phan Quang Thế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ viên chức nhà trường

Đ/c Phạm Đức Ngọc – Chủ tịch Công Đoàn tặng hoa chúc mừng chị em nữ công nhà trường

Th.s Hồ Bá Dũng – Bí thư Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ viên chức nhà trường

Ban giám khảo hội diễn sân khấu

PGS.TS Phan Quang Thế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội thi của 3 trung tâm

TS. Trần Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho hai đơn vị: Khoa Điện và Trung tâm dịch vụ tổng hợp

KS. Phạm Đức Ngọc – Chủ tịch Công Đoàn trao giải cho các đội được Giải Ba

TS. Nguyễn Quốc Dung – Trưởng ban nữ công nhà trường; Th.s Hồ Bá Dũng – Bí thư đoàn thanh niên trao giải cho các đội được giải khuyến khích

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất

TS. Trần Minh Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải dàn dựng công phu nhất cho đội thi

Nguồn tin: Bích Ngọc – Phòng Công tác HSSV.